เครื่องยนต์มือสอง

บุคคลทั่วไป


Please donate whatever you can to help us to service server.Thank you.


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - sila3226

หน้า: [1]
1
ไม่ว่าคนที่ใช้งานรถมือหนึ่งหรือมือสองอยู่ก็ตาม การมีข้อมูลความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ถือเป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะในเรื่องของเครื่องยนต์มือสอง ที่ผู้ใช้รถมือหนึ่งอาจมีวันที่จำเป็นต้องเปลี่ยนอะไหล่เพื่อทดแทนการเสื่อมสภาพของเครื่องยนต์ และทำให้รถยนต์กลับมาใช้งานได้ดีดังเดิม ส่วนผู้ที่กำลังจะซื้อรถยนต์มือสอง ก็จำเป็นที่จะต้องมีข้อมูลเตรียมไว้เพื่อไปตรวจเช็คด้วยตัวเอง สักเล็กน้อยก็ยังดี โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาช่างยนต์ไปซะหมด
    ก่อนที่จะควักกระเป๋าเพื่อจ่ายเงินเป็นค่าเครื่องยนต์ เริ่มแรกเลยก็คืออย่าเพิ่งนัดวันเวลาที่จะเข้าไปซื้อ รู้แค่ว่าผู้ขายจะอยู่ในวันไหน ตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง แล้วค่อยตัดสินใจเข้าไปที่นั่นเพื่อจัดการดูสิ่งที่เราจะซื้อ อย่างเช่นต้องการซื้อเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะซื้อเพื่อเอามาใช้แทนเครื่องตัวเก่าที่ชำรุด หรือจะเช็คดูเครื่องยนต์ของรถมือสอง สิ่งที่เราสามารถตรวจสอบได้โดยง่ายจะมีดังนี้
    ชั้วแบตเตอรี่ – เป็นส่วนแรกที่เราสามารถเช็คดูได้ด้วยตาเปล่า ขั้วแบตควรจะสะอาด ไม่มีคราบขี้เกลือเหลือทิ้งไว้ให้เราได้เห็นรอย หากเป็นแบบนั้นอาจหมายความว่าแบตอาจเกิดอาการเสื่อมสภาพลงแล้ว
    น็อต – น็อตทุกตัวที่อยู่ในส่วนของเครื่องยนต์ ไม่ควรมีร่องรอยการถอดออก ถ้าเป็นรถมือสองเราควรขอเช็ค Book Service ที่เกี่ยวกับการซ่อมบำรุงรถ มีการเปลี่ยนอะไหล่ตัวไหน ซ่อมอะไรไปบ้าง และซ่อมด้วยสาเหตุจากอาการใด
    ใต้ฝาวาล์วน้ำมันเครื่อง – ควรจะมีคราบน้อยที่สุด เพราะนั่นหมายถึงอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ที่ยังคงเหลืออีกหลายปี ถ้ามีคราวสีเหลืองอ่อน ๆ ก็ยังพอไหว แต่ถ้ากลายเป็นคราบสีดำแล้วก็บอกลาแล้วหาเครื่องตัวอื่นได้เลย
     สตาร์ตรถเพื่อเช็คเครื่อง – แน่นอนว่าก่อนจะซื้อก็ต้องลองเครื่องดู แนะนำให้สตาร์ตตอนเครื่องเย็น เพื่อให้เรารู้ได้ว่าสามารถสตาร์ตรถติดง่ายหรือไม่ หากจะต้องมารอให้เครื่องร้อนก่อน อ่านข่าวใน Thairath จบไป 2 หน้าแล้วถึงสตาร์ตได้ก็คงเป็นเรื่องที่เสียเวลา ยิ่งถ้าจะเข้าไปซื้อที่เต็นท์รถก็ไม่ควรแจ้งกับผู้ขายล่วงหน้าว่าจะเข้าไปเมื่อไร เพื่อไม่ให้ทางนั้นได้เตรียมการณ์ปรับสภาพรถไว้ให้โดยสมบูรณ์
    สายไฟ – สิ่งนี้ก็เป็นอีกอย่างที่เราสามารถเช็คดูได้ง่าย หากสายไฟหรือสายหัวเทียนมีลักษณะที่แห้งกรอบจนเกินไป นั่นหมายถึงอายุการใช้งานที่ผ่านมานานแล้ว และเหลืออยู่ไม่มากนัก
    ท่อไอเสีย – ในระหว่างที่เราติดเครื่องยนต์เพื่อตรวจสอบดูอาการต่าง ๆ ว่าไม่มีปัญหาติดขัดอะไรนัก ท่อไอเสียก็เป็นอีกจุดที่สำคัญ โดยจะต้องดูที่เขม่าว่าเป็นสีแบบใด ถ้าเป็นสีเทาเข้ม ลักษณะแห้ง แบบนี้ถือว่าดี แต่ถ้าเขม่ามีลักษณะที่เปียกน้ำมันเครื่อง หรือแห้งแต่เป็นสีดำ แบบนี้ไม่ดีแน่ เพราะมีแนวโน้มว่าอาจจะต้องมีการเอาไปซ่อมอีก
    ทั้งหมดนี้ก็จะเป็นสิ่งที่เราสามารถตรวจเช็คดูได้ด้วยตัวเอง ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องยนต์หรือรถมือสอง แต่ทางที่ดีให้คนที่มีความรู้ในเรื่องนี้หรือให้ช่างที่เรารู้จักมาช่วยให้ดูให้เราจะดีที่สุด แม้จะต้องจ้างมาก็ถือว่าคุ้มกว่า หากซื้อมาแล้วใช้งานได้ดีโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาส่งไปซ่อมเพิ่มเติม จนทำให้เราเสียโอกาสในบางเรื่องไป แล้วมาใช้เวลาเล่นเกมฆ่าเวลาระหว่างรอซ่อมรถในเว็บ scr888 Thailand

 

2
ชื่อ Hiab รถเฮี๊ยบ     มาจากคำย่อที่ใช้โดยทั่วไปของ Hydrauliska Industri AB ซึ่งเป็น บริษัท ที่ก่อตั้งขึ้นในเมือง Hudiksvall ประเทศสวีเดนเมื่อปีพ. ศ. 2487 โดย Eric Sundin ผู้ผลิตอุปกรณ์สกีซึ่งมองหาวิธีการใช้เครื่องยนต์รถบรรทุกของรถเครนขับเคลื่อนโดยใช้ระบบไฮโดรลิค เฮียร์คิดค้นรถเครนไฮดรอลิกแห่งแรกของโลกที่ติดตั้งเครน 2490 [1] ในอีกด้านหนึ่งของทะเล Bothnian ในเมือง Raisio ประเทศฟินแลนด์ในเวลาเดียวกันพี่น้องสามคนคือ Mikko Mauno และ Martti Terho ได้พัฒนาเครื่องขุดเจาะแบบใช้สลับสายแบบใช้ทางกล (Cablelift) ซึ่งใช้รถกว้านด้านหน้าของรถบรรทุกซึ่งเป็นไปได้ ใช้โครงสร้างต่างๆของแพลตฟอร์ม ในปีพ. ศ. 2492 พวกเขาเริ่มสร้าง Multilift เพื่อผลิตอุปกรณ์การจัดการภาระของพวกเขา


บริษัท Hiab รถเฮี๊ยบ ปัจจุบันอยู่ในชุดของการเข้าซื้อกิจการจากปี 1977 เป็นต้นไปเมื่อ Partek Corporation เริ่มดำเนินการตามกลยุทธ์ด้านความหลากหลายและสากล พาร์คคอร์ปอเรชั่นก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2441 เป็นหนึ่งใน บริษัท อุตสาหกรรมที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศฟินแลนด์โดยมีการผลิตหินปูนและต่อมาเป็นวัสดุก่อสร้างที่หลากหลายสำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้าง 2520 ใน Partek ตัดสินใจที่จะขยายเข้าไปในอุตสาหกรรมวิศวกรรมและลดการพึ่งพาการก่อสร้างในประเทศเมื่อแรกซื้อชื่อ Multilift แปดปีต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2528 บริษัท ได้ซื้อ Hiab พร้อมกับ บริษัท ในเครือของ Jonsered 1988 พวกเขาซื้อ Loglift เป็นชื่อใช้ยังผู้ผลิตเครนป่าไม้

ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 Partek ได้ปรับโครงสร้างกิจการของตนเองให้กลายเป็น บริษัท วิศวกรรมการขายธุรกิจวัสดุก่อสร้างและการเข้าซื้อกิจการหลายประเภทในธุรกิจอุปกรณ์บรรทุกขนถ่าย

ด้านการจัดการด้านการโหลดของธุรกิจของ Partek ได้รับการขยายในปี 2543 ด้วยการเข้าซื้อกิจการของ Zeteco Group (รวมถึงกลุ่ม บริษัท อื่น ๆ เช่น ZEPRO และ WALTCO lift lifts) ในช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาธุรกิจรถยกติดตั้งรถบรรทุกได้ถูกนำเข้าสู่แบรนด์ของ MOFFETT และ PRINCETON PIGGY BACK ในปัจจุบัน

KONE Corporation ได้ซื้อกิจการ Partek ในปีพ. ศ. 2545 ในปี 2547 ได้มีการเปลี่ยนชื่อพื้นที่ธุรกิจด้านการจัดการด้านโหลดหลังจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีค่าที่สุดของ HIAB 1 มิถุนายน 2548 KONE Corporation ได้เข้าซื้อกิจการ KONE และ Cargotec Corporation (จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เฮลซิงกิ) Cargotec ประกอบด้วยการจัดการภาระบรรทุกของ Hiab การจัดการภาชนะ Kalmar และการจัดการสินค้าทางทะเลของ MacGREGOR

ขอบคุณที่มา https://en.wikipedia.org/wiki/Hydrauliska_Industri_AB

3
รถเฮี๊ยบ,รถเฮี๊ยบรับจ้าง,รถบรรทุกติดเครนรับจ้าง
เราให้บริการ รถบรรทุกติดเครน รับจ้าง รถเฮี๊ยบ รับจ้าง ขนส่ง ขนย้าย สินค้า วัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เช่ารถเฮี๊ยบ ท่านที่ต้องการขนย้ายเครื่องจักร หรือต้องการขนย้ายของหนัก อุปกรณ์ชิ้นส่วนอะไหล่ ต้องการขนย้ายนึกถึงเรา บริการรถเฮี๊ยบให้เช่า.
เรามีรถบรรทุกติดเครน 6 ล้อ รถบรรทุก 6 ล้อ 5 ตัน 5 บูม ความสูง 16 เมตร รัศมีการทำงาน 13 เมตรโทเคน รถเฮี๊ยบ รถบรรทุกติดเคน รับจ้างทั่วไทย
 
โทรฯ 02-740-0770

รถเฮี๊ยบ


https://www.xn----6wfc8cuab7cge0iqbo5a6myfi.com/

4
ลงประกาศฟรี++ / ช่างรับทาสี Tel : 063-235-5938
« เมื่อ: 24, พฤษภาคม 2017, 07:58:26 AM »
ช่างรับทาสี Tel : 063-235-5938

ช่างรับทาสี

บ้านเก่าในหลังใหม่ รับเหมาทาสีบ้าน คอนโด โรงงาน อาคารสูง ช่างทาสีประสบการณ์ 30ปี.

งานทาสีบ้าน ทาสีอาคารสูงและทาสีโรงงานอุตสาหกรรม งานทาสีเพดานหลังคาพื้นกันรั่วกันซึม ระบบงานกันซึมดาดฟ้า งานตกแต่งภายใน บริการด้วยคุณภาพประทับใจแน่นอน.

http://xn--72cf4bl8b4b6bff5a4r.com/

เราทีมงาน "ช่างรับทาสี" ให้บริการทาสี ทาสีด้วยขั้นตอนการตามมาตรฐานของบริษัทผู้ผลิตสี พร้อมทีมงานช่างทาสีที่มีประสบการณ์ และผ่านการอบรมมาอย่างต่อเนื่องจากบริษัทผู้ผลิตสีมีความชำนาญ ทาสีตึกสูง ทาสีอาคารเก่า และทาสีบ้านที่อยู่อาศัยพร้อมรับประกันผลงานทาสี เราได้รับความไว้วางใจ ผลงานที่ผ่านมามากมายเป็นที่รับรองได้ว่าท่านจะได้รับการบริการจากเราทีมงาน "ช่างรับทาสี" เป็นอย่างดี

5
โทเคน รถเฮี๊ยบ-รถบรรทุกติดเครนhttps://www.xn----6wfc8cuab7cge0iqbo5a6myfi.com/

รถเฮี๊ยบ,รถเฮี๊ยบรับจ้าง,รถบรรทุกติดเครนรับจ้าง
เราให้บริการ รถบรรทุกติดเครน รับจ้าง รถเฮี๊ยบ รับจ้าง ขนส่ง ขนย้าย สินค้า วัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เช่ารถเฮี๊ยบ ท่านที่ต้องการขนย้ายเครื่องจักร หรือต้องการขนย้ายของหนัก อุปกรณ์ชิ้นส่วนอะไหล่ ต้องการขนย้ายนึกถึงเรา บริการรถเฮี๊ยบให้เช่า.
เรามีรถบรรทุกติดเครน 6 ล้อ รถบรรทุก 6 ล้อ 5 ตัน 5 บูม ความสูง 16 เมตร รัศมีการทำงาน 13 เมตร

โทรฯ 02-740-0770
รถเฮี๊ยบรับจ้าง บริการทั่วไทย
รถเฮี๊ยบ

https://www.xn----6wfc8cuab7cge0iqbo5a6myfi.com/

หน้า: [1]
Please donate whatever you can to help us to service server.Thank you.